• 2handland xin chào!
  • Liên hệ ngay: 0795507777

Top kinh nghiệm mua macbook cũ mới nhất 2023

Đăng lúc: 2023-04-27 12:51:57 (4.4 | 40 đánh giá )


Điện thoại cũ không phải là gì mới trong ngành công nghiệp điện tử. Tuy nhiên, thị trường macbook cũ đang phát triển mạnh mẽ và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Vậy tại sao thị trường này lại đang phát triển? Điều gì làm cho macbook cũ trở nên hấp dẫn hơn? Hãy cùng 2handland  tìm hiểu kinh nghiệm mua macbook cũ trong bài viết này nhé!

Kinh nghiệm mua macbook cũ

1.    Lựa chọn đơn vị mua macbook cũ uy tín

2handland là một cửa hàng chuyên bán các sản phẩm điện tử cũ, trong đó bao gồm cả macbook cũ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, 2handland đã trở thành địa chỉ tin cậy cho những ai đang tìm kiếm một chiếc macbook cũ chất lượng với giá cả hợp lý.

2handland luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm bằng việc kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa ra bán, đồng thời cung cấp các dịch vụ bảo hành sau bán hàng để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp, 2handland luôn sẵn sàng tư vấn và giúp đỡ khách hàng trong quá trình mua hàng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc macbook cũ uy tín và chất lượng, hãy đến với 2handland. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm mua sắm tốt nhất và sự hài lòng tuyệt đối với sản phẩm mà bạn mua.

 2.    Chọn đời macbook phù hợp

Trước khi quyết định mua một chiếc macbook cũ, bạn nên tìm hiểu về các đời macbook khác nhau và tìm hiểu đời máy nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

3.    Kiểm tra thông tin, cấu hình của macbook

Nên tìm hiểu các thông tin, cấu hình của macbook để đảm bảo chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu có thể, bạn nên yêu cầu người bán cung cấp thêm các tài liệu hướng dẫn sử dụng, sách hướng dẫn và các tài liệu bảo hành để kiểm tra lại sau khi mua sản phẩm.Kinh nghiệm mua Macbook cũ

4.    Kiểm tra phần cứng

Việc kiểm tra phần cứng của macbook cũ là rất quan trọng để đảm bảo sản phẩm có thể hoạt động tốt trong thời gian dài. Bạn nên kiểm tra tình trạng của ổ cứng, bộ nhớ RAM, card đồ họa và chip xử lý để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

5.    Kiểm tra màn hình 

Màn hình là một trong những yếu tố quan trọng nhất của macbook cũ. Bạn nên kiểm tra tình trạng của màn hình, chất lượng hình ảnh và độ phân giải để đảm bảo sản phẩm có thể hoạt động tốt trong thời gian dài.

6.    Kiểm tra bàn phím

Bàn phím cũng là một trong những phần quan trọng của macbook cũ. Bạn nên kiểm tra các phím trên bàn phím, đảm bảo chúng hoạt động tốt và không bị hỏng

7.    Kiểm tra tình trạng pin của macbook 

Thông tin về số chu kỳ pin là một trong những dữ liệu chính xác nhất để đánh giá tình trạng sửa chữa của một chiếc macbook cũ. Số chu kỳ pin cho thấy tuổi thọ của linh kiện và cho biết liệu máy tính đã được sử dụng quá mức hay không.

Một chiếc macbook thông thường có thể sạc pin khoảng 1000 lần trước khi pin suy yếu và cần phải thay thế. Để kiểm tra tình trạng pin, bạn có thể truy cập vào mục Quả táo > About this Mac > More Info > System Report > Power. Tại đây, mục Cycle Count cho biết số lần sạc của máy.

 8.    Kiểm tra kỹ các chi tiết bên ngoài của macbook

Bạn nên kiểm tra kỹ các chi tiết bên ngoài của macbook cũ, bao gồm cổng kết nối, loa, webcam và đầu đọc thẻ nhớ. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng sản phẩm có thể hoạt động tốt và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn

9.   Kiểm tra loa và mic

Đề kiểm tra thì bạn cần làm các bước sau:

  • Mở Tùy chọn hệ thống và chọn phần Sound.

  • Để kiểm tra loa, bạn có thể mở một bản nhạc hoặc video trên máy tính của mình. Trong tab Output của Sound, bạn có thể kéo thanh Balance qua trái hoặc phải để kiểm tra xem có kênh nào bị lỗi không hoặc loa có bị rè không.

  • Để kiểm tra Mic, bạn chuyển sang tab Input của phần Sound. Nếu Macbook của bạn có Mic tích hợp, bạn có thể nói chuyện hoặc tạo ra tiếng động để kiểm tra độ nhạy của Mic.

Nếu bạn đang sử dụng Mic ngoài, hãy đảm bảo rằng nó đã được cắm vào đúng cổng và được chọn làm thiết bị đầu vào trong phần Sound.

10.  Kiểm tra cổng kết nối, Wifi, Bluetooth

Bạn nên kiểm tra kết nối của sản phẩm bao gồm cổng kết nối, Wifi và Bluetooth để đảm bảo sản phẩm có thể hoạt động tốt và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn.

11.   Đảm bảo firmware password đã được tắt

Nếu firmware password của macbook cũ đã được kích hoạt, bạn sẽ không thể cài đặt lại hệ điều hành hoặc sử dụng một số tính năng khác của sản phẩm. Bạn nên kiểm tra xem firmware password đã được tắt trước khi mua macbook cũ để đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng sản phẩm một cách đầy đủ.

Kết luận

Như vậy, đây là một số kinh nghiệm mua macbook cũ mà 2handland chia sẻ bạn cần lưu ý để có thể tìm được chiếc macbook cũ tốt nhất cho mình. Bằng cách thực hiện đầy đủ các bước kiểm tra, đánh giá và lựa chọn người bán uy tín, bạn sẽ có thể mua được sản phẩm macbook cũ chất lượng với giá cả hợp lý và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình.  

Ngoài ra, nếu bạn chưa đủ kinh phí để mua một macbook cũ, hãy sử dụng dịch vụ cho thuê macbook từ 2handland. Thậm chí, nếu bạn cần thêm một số tiền để nâng cấp máy, hãy sử dụng dịch vụ thu mua bên chúng tôi để có thể có thêm kinh phí bạn nhé.

Tin tức liên quan

2022-08-01 20:50:14

Thu cũ đổi mới Macbook

2023-04-27 12:33:12

Có nên mua macbook cũ

2023-04-26 13:12:01

Macbook cũ trả góp

2023-05-05 22:27:38

Macbook cũ giá rẻ

2023-05-05 22:33:50

MacBook Mini cũ

2023-05-06 00:23:04

Macbook air cũ

2023-05-06 00:26:27

Lưu ý khi mua MacBook cũ


Danh mục liên quan

2023-01-05 12:21:13

Thu mua Macbook

.
.
.
.
.