• 2handland xin chào!
  • Liên hệ ngay: 0795507777
Cách kết nối Airpod với máy tính

Cùng 2handland chia sẻ cách kết nối Airpod với máy tính

Đăng lúc: 2023-03-01 22:23:27 (4.6 | 56 đánh giá )


Airpod là một phụ kiện điện tử thông minh, tiện lợi. Bạn có thể kết nối Airpod với nhiều thiết bị không chỉ là sản phẩm của Apple. Vậy bạn đã biết cách kết nối Airpod với máy tính chưa? Chúng tôi sẽ mô tả chi tiết cho bạn ngay tại đây.

Cách kết nối airpod với máy tính Macbook

Airpod là một phụ kiện trong hệ sinh thái của Apple. Vậy nên việc kết nối airpod với các thiết bị của Apple vô cùng đơn giản. Ngoài ra, airpod còn có nhiều tính năng đặc biệt chỉ có khi kết nối với sản phẩm của Apple.

Bước 1: Đồng bộ iCloud

Để kết nối nhanh Airpod với các thiết bị của Apple. Bạn cần đồng bộ tài khoản iCloud của 2 thiết bị này. Bạn hãy cài đặt tài khoản iCloud trên Airpod giống tài khoản đăng nhập trên Macbook.

Bước 2: Khởi động airpod

Tai nghe Airpod được đặt vào hộp sạc của phụ kiện này. Trước khi kết nối với Macbook hay các thiết bị khác, bạn cần mở tai nghe. Việc khởi động tai nghe rất đơn giản. Bạn chỉ cần mở nắp hộp sạc tai nghe Airpod.

Bước 3: Bật Bluetooth

Airpod được kết nối với các thiết bị bằng Bluetooth. Vậy nên, bạn cần bật tính năng Bluetooth ở thiết bị cần kết nối. Để bật Bluetooth trong Macbook, bạn vào thanh menu trên màn hình, nhấp vào biểu tượng này để bật.

Bước 4: Chọn thiết bị kết nối

Tại giao diện của Macbook sẽ hiển thị danh sách các thiết bị có thể liên kết. Bạn cần chọn vào tên Airpod để kết nối. Sau đó, bạn có thể tận hưởng những âm thanh, tính năng của airpod khi kết nối với Macbook.

Những lưu ý khi kết nối airpod với máy tính Macbook

Một vài trường hợp bạn sẽ không tìm thấy tên airpod trên danh sách hiển thị của Macbook. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn này.

Hãy vào thanh trình đơn của Macbook sau đó chọn biểu tượng âm thanh. Tiếp theo đó nhấn chọn airpod trong danh sách sẵn có. Cụ thể như sau: vào menu Apple -> nhấn chọn System Preferences -> click vào Sound -> chọn Airpod.

Nếu chưa thể kết nối, hãy kiểm tra xem kết nối Bluetooth đã được bật hay chưa. Nếu chưa thì bạn cần bật tính năng này. Sau đó đặt airpod vào lại hộp sạc. Giữ nguyên hơn 30 giây rồi mở nắp, hãy nhấn giữ nút nhỏ ở mặt sau hộp. Bạn hãy dừng nhấn khi đèn báo chuyển sang nhấp nháy màu trắng. Tiếp đến, hãy vào tùy chọn Bluetooth trên Macbook, chọn Airpod để kết nối.Hướng dẫn cách kết nối Airpod với máy tính

Cách kết nối airpod với máy tính khác siêu đơn giản

Bạn vẫn có cách kết nối airpod với máy tính khác không chỉ sản phẩm của Apple. Airpod có thể kết nối với các laptop có hệ điều hành Windows 10. Tuy rằng, cách kết nối airpod với máy tính sẽ khác và phức tạp hơn Macbook. Nhưng 2handland sẽ chia sẻ cặn kẽ cho bạn cách kết nối nhanh chóng nhất.

Bước 1: Cài đặt bluetooth ở thiết bị cần kết nối

Ở thiết bị cần kết nối hãy vào mục Setting và nhấn chọn Devices. Khi cửa sổ mới được hiện ra, hãy nhấn chọn mục Add Bluetooth or other device. Bạn có thể thêm Bluetooth hoặc các thiết bị kết nối Bluetooth khác.

Nhưng hãy lưu ý rằng, Bluetooth trên máy tính hay laptop của bạn đã được bật. Nếu Bluetooth chưa được bật, hãy vào mục “Bluetooth” và trượt công tắc sang phải. Giao diện Bluetooth sẽ chuyển sang hiển thị chế độ “On” và có màu xanh lam.

Bước 2: Khởi động airpod

Hãy đặt tai nghe airpod vào hộp sạc. Sau đó hãy mở nắp hộp đựng airpod và nhấn giữ nút nhỏ ở mặt sau của hộp sạc. Vài giây sau, đèn báo trạng thái sẽ  chuyển sang nhấp nháy màu trắng. Và lưu ý rằng, hãy đảm bảo cho airpod đã được nạp đầy pin.

Bước 3: Hoàn thành cách kết nối airpod với máy tính

Cửa sổ Add a device trên máy tính sẽ hiển thị danh sách các thiết bị có thể kết nối. Bạn chỉ cần lựa chọn vào tên airpod để kết nối dễ dàng. Sau khi hoàn thành, Windows sẽ báo kết nối thành công. Bạn chỉ cần nhấp chọn Done để hoàn tất. Sau khi thực hiện cách kết nối airpod với máy tính, bạn có thể tận hưởng mọi âm thanh.

Trong những lần thực hiện cách kết nối airpod với máy tính tiếp theo, việc này sẽ đơn giản hơn. Người dùng chỉ cần vào mục Setting và tại danh sách các thiết bị trong Bluetooth. Chọn airpod có sẵn để kết nối ngay.

Cách xử lý lỗi khi không nghe âm thanh sau kết nối airpod

Vài trường hợp khi bạn đã làm đúng các bước để kết nối nhưng lại không nhận được âm thanh. Bạn đã kiểm tra Bluetooth và chắc chắn đã bật nó. Nguồn pin của airpod đã được nạp đầy. Nhưng lỗi không kết nối âm thanh đã ngăn cản bạn làm việc. Hãy cùng 2handland xử lý lỗi này nhé.

Bước 1: Kiểm tra airpod một lần nữa

Không chỉ kiểm tra nguồn pin của airpod, bạn cần lưu ý khi mở nắp hộp. Hãy đảm bảo rằng, khi mở nắp hộp và tai nghe trong hộp không bị lệch ra. Và tai nghe airpod không bị rơi ra trong lúc kết nối.

Bước 2: Nhấn chọn Forget This Device ở máy tính

Bạn cần vào mục Setting trên máy tính và nhấp chọn Bluetooth. Sau đó, hãy nhấn chọn chữ i bên cạnh mục airpod. Nhấn chọn mục “Forget This Device” để xác nhận.

Bước 3: Đóng hộp sạc airpod

Bạn hãy đóng hộp sạc airpod trong khoảng 30 giây. Sau đó bạn mới mở nắp ra. Hãy ấn giữ nút sau hộp sạc. Dừng lại khi đèn báo chuyển sang màu trắng.

Bước 4: Kết nối lại và kiểm tra âm thanh

Hãy để airpod lại gần máy tính của bạn. Sau đó hãy làm theo các bước hướng để kết nối như bình thường. Sau đó kiểm tra lại âm thanh đã được truyền đến airpod hay chưa.

Kết luận

Bài viết này, 2handland đã chia sẻ tận tình cách kết nối airpod với máy tính. Bạn có thể kết nối airpod dễ dàng và tận hưởng những âm thanh tuyệt vời. Nếu bạn có nhu cầu mua bán thiết bị công nghệ điện tử, hãy liên hệ với 2handland ngay nhé. Tại 2handland, quý khách có thể tham khảo dịch vụ cho thuê tai nghe giá rẻ nhé!

Tin tức liên quan

2023-03-01 23:15:39

Các loại Airpod

2023-03-01 23:12:14

Cách kiểm tra pin Airpod

2023-03-01 22:10:06

Sạc Airpod trong bao lâu


Danh mục liên quan

2023-01-05 12:05:04

Thu mua phụ kiện Apple

.
.
.
.
.