• 2handland xin chào!
  • Liên hệ ngay: 0795507777

Apple watch là gì? Apple watch có nghe gọi được không? Làm sao để gọi điện trên Apple watch?

Đăng lúc: 2023-04-27 04:57:59 (4.9 | 19 đánh giá )


Những dòng sản phẩm của Apple từ trước đến nay đều rất được yêu chuộng, không chỉ bởi công nghệ và tính năng hiện đại mà còn vì thiết kế cực kỳ sang trọng, thu hút. Và trong các sản phẩm đó, đồng hồ thông minh hay còn gọi là Apple Watch chính là sản phẩm được ưa thích nhất. Vậy thì Apple Watch là gì? Apple Watch có nghe gọi được không? Và làm thế nào để gọi điện trên Apple Watch? Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu về chiếc đồng hồ thông minh đến từ nhà Táo thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tiết kiệm chi phí, trải nghiệm với nhiều mẫu mã đồng hồ thông minh khác, hãy sử dụng qua dịch vụ cho thuê Apple Watch tại 2handland. Apple Watch có nghe gọi được không ?

1. Apple Watch là gì?

Apple Watch chính là một dòng sản phẩm đồng hồ thông minh do Apple sản xuất. Sản phẩm được giới thiệu lần đầu tiên vào ngày 9 tháng 9 năm 2014 nhưng phải đến tháng 4 năm 2015 thì mới được bán chính thức. Apple Watch hiện nay đã được cho ra đời nhiều phiên bản khác nhau như Apple Watch, Apple Watch Sport và Apple Watch Edition. Mỗi phiên bản đều hướng đến đối tượng khách hàng riêng cũng như thiết kế vô cùng bắt mắt và đa dạng từ chất liệu cho đến dây đeo. 

Khác với các loại đồng hồ đeo tay thông thường, Apple Watch tích hợp rất nhiều tính năng nổi bật thu hút người dùng như định vị, chỉ đường, thanh toán trực tiếp trên đồng hồ, theo dõi sức khỏe, gọi điện, nhắn tin,.... Ngoài ra Apple Watch Series còn có khả năng kháng nước, phù hợp để bơi lội và lướt sóng.

2. Apple watch có nghe gọi được không?

Apple Watch hoàn toàn có thể thực hiện nghe gọi nếu bạn đã ghép đôi đồng hồ với iPhone. Được trang bị loa ngoài rất tiện dụng, người dùng có thể trả lời cuộc gọi qua Apple Watch ngay cả khi đang làm việc hoặc không rảnh tay. Với phiên bản GPS, người dùng phải có iPhone bên cạnh thì mới có thể nghe gọi được. Đối với Apple Watch Series 3 trở đi, Apple đã ra mắt thêm phiên bản LTE Cellular giúp bạn có thể nghe gọi tiện lợi hơn ngay cả khi không có iPhone bên cạnh. Bạn chỉ cần kích hoạt LTE trên chiếc đồng hồ thông minh của mình là có thể thoải mái nghe gọi trên Apple Watch. 

3. Làm thế để gọi điện trên Apple watch?

Vậy làm sao để gọi điện thoại từ Apple Watch? Để sử dụng Apple Watch liên lạc cho ai đó người dùng cần thực hiện đúng theo các thao tác sau:

  1. Mở ứng dụng điện thoại trên Apple Watch bằng cách ấn vào biểu tượng màu xanh lá hình điện thoại

  2. Lựa chọn mục Danh bạ và xoay Digital Crown để cuộn

  3. Chọn tên người bạn muốn gọi đã được lưu số trong danh bạ và ấn nút thực hiện cuộc gọi.

  4. Chạm vào biểu tượng Facetime để thực hiện cuộc gọi Facetime.

  5. Nếu âm thanh quá lớn hoặc quá nhỏ, bạn hãy xoay Digital Crown để điều chỉnh âm lượng trong cuộc gọi.

Trong một vài trường hợp, Apple Watch có thể gặp trục trặc khiến cuộc gọi gặp sự cố, bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân và tự khắc phục bằng các cách sau đây:

Apple Watch mất sóng

Nguyên nhân thường gặp nhất khiến Apple Watch của bạn không thể nghe được cuộc gọi có thể là tín hiệu bị mất, kém do bạn đang ở ngoài vùng phủ sóng, khu vực quá đông người hoặc khu vực có tín hiệu kém. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn hãy di chuyển đến vị trí khác cho đến khi màn hình hiện sóng có thể kết nối được.

Apple Watch đang ở chế độ máy bay

Nguyên nhân thứ hai làm cho Apple Watch không nghe gọi được có thể là do bạn bật chế độ máy bay mà quên tắt. Bạn có thể thực hiện các bước sau để đưa đồng hồ về trạng thái bình thường:

Bước 1: Mở Control Center, đây là một trung tâm điều khiển và kiểm soát trên Apple Watch. Để mở hệ thống, bạn chỉ cần vuốt màn hình Apple Watch theo hướng từ dưới lên trên. 

Lưu ý: Bạn không thể mở trực tiếp mục này ở màn hình chính của Apple Watch mà phải đang ở trong một ứng dụng nào đó thì mới có thể mở Control Center.

Bước 2: Sau đó bạn tìm biểu tượng hình chiếc máy bay rồi nhấn vào để tắt. Nếu biểu tượng máy bay đang hiển thị nền vàng nghĩa là bạn đang bật chế độ máy bay. Để tắt chế độ này, bạn chỉ cần nhấn chọn vào biểu tượng đó là hoàn tất.

Apple Watch bị lỗi LTE

Nguyên nhân thứ ba khiến Apple Watch bị lỗi không nghe, gọi được là do lỗi LTE. Sự cố này sẽ làm cho Apple Watch không thể tự động kết nối mạng, dẫn đến người dùng không thể nghe hay thực hiện cuộc gọi được.

Để khắc phục được tình trạng này, bạn cần khởi động lại đồng hồ, sau đó tiến hành cập nhật phiên bản LTE mới nhất của watchOS, phiên bản không ngừng cải tiến của Apple.

Kết Luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về việc thực hiện nghe, gọi trên Apple Watch. Ngoài ra, 2handland cũng đã nêu rõ những nguyên nhân thường gặp nhất, khiến Apple Watch không nghe gọi được cũng như cách giúp bạn khắc phục những trục trặc ấy. Bên cạnh đó, nếu bạn đang có ý định bán đồng hồ thông minh cũ, hãy tham khảo qua dịch vụ thu mua đồng hồ thông minh của 2handland. Hy vọng bạn thực hiện thành công, nếu có thêm bất kì thắc mắc gì, các bạn có thể bình luận bên dưới để được 2handland giải đáp nhé.

Tin tức liên quan

2023-03-01 23:15:39

Các loại Airpod

2023-03-01 23:12:14

Cách kiểm tra pin Airpod

2023-03-01 22:10:06

Sạc Airpod trong bao lâu

2023-04-27 12:34:43

Có nên mua thinkpad cũ

2023-04-27 04:49:22

Trackpad là gì

2023-04-27 04:27:06

Nên mua airpod nào

2023-05-06 08:08:43

Tai nghe iphone cũ


Danh mục liên quan

2023-10-30 22:44:23

Thu mua phụ kiện Apple

.
.
.
.